Công nghệ Phun Vữa Cao Áp Jet Grouting được xem là một trong những công nghệ hàng đầu ứng dụng cho nhu cầu chống thấm các công trình thủy lợi. 

Công nghệ Phun Vữa Cao Áp Jet Grouting được xem là một trong những công nghệ hàng đầu ứng dụng cho nhu cầu chống thấm các công trình thủy lợi. Với áp lực khoảng 20 Mpa từ vòi phun xả phá vỡ tầng đất. Với lực xung kích của dòng phun và lực li tâm, vừa cắt đất vừa trộn vữa với đất một cách đồng thời, tạo ra cột xi măng đất đồng đều với độ cứng cao và hạn chế đất trào ngược lên. Sau khi vữa cứng lại sẽ thành cọc xi măng đất.

Hiện nay Công nghệ Jet Grouting được thực hiện với ba công nghệ là công nghệ đơn pha, công nghệ hai pha và mới nhất là ba pha. Công nghệ đơn pha dùng cho các cột xi măng đất có đường kính vừa và nhỏ từ 0.4 – 1.2m

Ưu điểm

  • Có thể chống thấm cho nền là cát sỏi rời đến đất bùn sét
  • Có thể xuyên qua các lớp đất cứng hoặc tấm bê tông
  • Khả năng xử lý sâu, thi công được trong điều kiện khó khăn chật hẹp, công trình bị ngập nước, xử lý được phần nền nằm dưới bản đáy

Tuy nhiên, đối với Công nghệ Jet grouting đòi hỏi sự thi công rất cầu kỳ, cụ thể như:

  • Thiết bị thi công phức tạp, phụ tùng nhập khẩu nguyên kiện, và dường như hiếm có phụ tùng thay thế ở Việt Nam
  • Đòi hỏi người vận hành phải có nhiều kinh nghiệm vì cọc rất dễ đứt gãy
  • Điều kiện pha trộn ảnh hướng lớn đến tính chất của khối XMĐ và khả năng chống thấm của tường
  • Xi măng bị hạn chế quá trình thủy hóa khi thi công trong nền đất có kiềm (đất phèn)

Điều kiện áp dụng

Công nghệ Jet Grouting có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn các công nghệ xử lý kiểu khoan phụt khác đã có. Nó cho phép ứng dụng có hiệu quả để xử lý từ  loại đất nhỏ - cát – bùn.

Hữu Lộc là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ Jet Grouting về ứng dụng tại Việt Nam, và tự tin khẳng định là đơn vị hàng đầu Việt Nam thi công công nghệ này và cam kết chất lượng thi công hoàn toàn đạt chuẩn quốc tế.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỐI TÁC